Android TV Box được sử dụng sau một thời gian thường bị đầy bộ nhớ hay các dữ liệu lưu trữ hay bị phân mảnh, làm cho khả năng chạy hay ghi lại dữ liệu sẽ khó hơn nhiều, bạn cũng có thể thấy tình trạng chiếc Android TV Box của mình chạy chậm hơn.

Cơ bản bộ nhớ lưu trữ của Android TV Box lưu giữ các dữ liệu thông tin người dùng, các dữ liệu riêng tư, dữ liệu mật khẩu các dịch vụ google, gmail, skype, twitter,facebook,… dữ liệu trực tuyến được đồng bộ và dung lượng của các ứng dụng. Về các thông tin riêng tư hay mật khẩu, tốt nhất đừng ghi nhớ trực tiếp trong bộ nhớ của Tivi Box mà bạn hãy sử dụng các dịch vụ lưu trữ trên internet như Dropbox,Google Driver,. Chuyện này không bị quá nhiều dữ liệu trên android box mà còn giúp bạn có thể lấy lại nó ở bất cứ đâu có mạng internet và tiết kiệm được khá nhiều dung lượng bộ nhớ để lưu giữ được nhiều ứng dụng hơn.Nếu bạn muốn kiểm tra dữ liệu tốt nhất, cho phép bạn có thể tìm kiếm thì hãy sử dụng thêm một ứng dụng quản lý thông tin. Bạn có thể tìm về box tv của bạn để cài đặt, có một ứng dụng khá tốt là ES File Explorer. Phần mềm này có công dụng bạn xử lý các dữ liệu trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Skype, Driver,Dropbox,… Những tập tin nếu bạn muốn dễ dàng được đồng bộ hóa giữa bộ nhớ của box tivi và tài khoản lưu trữ.

Đồng thời bạn cũng cần dọn dẹp rác thường xuyên của android tivi box giá rẻ để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Mỗi khi sử dụng các ứng dụng sẽ tự tạo ra các file rác ở trong các thư mục lưu trữ của ứng dụng. Một vài ứng dụng free để bạn quét các file rác rất tốt và chạy ứng dụng nhanh hơn cho tivi box như 1TapCleaner, Clean Master… Đối với các ứng dụng mà bạn không dùng hoặc ít dùng, tốt nhất nên xóa đi để tránh tràn bộ nhớ, giúp android box chạy mượt mà hơn.