Trong quá trình sử dụng máy chiếu giá rẻ khả năng cao bạn sẽ vấp phải một trong số lỗi thông thường như:- Lỗi hình ảnh hiển thị bị thiếu mất hai bên so với màn hình laptop

Có thể một vài lần nào đó bạn chia sẻ những bài giảng từ laptop ra màn chiếu tuy nhiên thì ảnh chiếu thì lại không được giống như là của màn hình máy tính, dễ gặp nhất là hình ảnh bị mất 2 cạnh trái phải. Với chuyện này, bạn sẽ phải sửa lại độ phân giải của màn hình máy tính bạn dùng để kết nối.

Đầu tiên click chuột phải lên màn hình Desktop >Personalize >Display >Change display settings. Trên hộp thoại xuất hiện, bạn chọn mục Resolution và chọn độ phân giải chuẩn, ví dụ là 1024×768 hoặc 800×600 và nhấn Apply >OK. Nếu chưa thấy khắc phục được bạn hãy chọn độ phân giải khác.

- Lỗi ảnh chiếu bị lệch, có dạng hình thang hay hình ảnh bị ngược

Khi hình ảnh bị lệch thì bạn nhìn lại xem đã đặt máy chiếu mini vuông góc với màn chiếu hay chưa. Còn khi hình ảnh trình chiếu còn có hình thang hãy dùng nút Keystone để điều đỉnh lại. Trường hợp hình ảnh trình chiếu bị lộn bạn cần phải dùng các tính năng Menu, với mỗi máy chiếu có một hướng dẫn theo kèm, bạn hãy xem trong hướng dẫn sử dụng đi theo mỗi máy.

- Vấn đề hình chiếu thừa sáng, đục, vỡ hình,mờ,…

Nếu hình ảnh sáng nhưng chữ thì đọc không rõ thì bạn cần vào Menu tới phần tinh chỉnh hình chiếu để chỉnh giảm lại Contrast, Hight… cho thích hợp. Trường hợp toàn bộ hình ảnh trình chiếu đều mờ, trước hết bạn chỉnh focus, tinh chỉnh các công dụng trong menu hình ảnh Contrast, Hight… Bạn đã điều chỉnh mà không được thì thường bóng đèn chiếu của bạn đã được dùng quá nhiều giờ hoặc bạn cần phải vệ sinh, bảo dưỡng lại máy chiếu mini giá rẻ.

Máy chiếu trong lúc chiếu thì tự nhiên bị sẫm lại (màn hình xanh hoặc đen) nhưng đèn máy chiếu thì mờ xuống thì đây là tính năng tiết kiệm điện của máy chiếu, bật lại bằng cách bấm nút Black.

Lỗi hình ảnh trình chiếu xuất hiện đốm đen, bạn hãy vệ sinh đèn máy chiếu mini giá rẻ. Hình chiếu bị hiện đen trắng là do khối LCD bị hỏng hoặc bánh xe màu bị hỏng. Hình chiếu dính nhiều đốm sáng sao thì là máy chiếu hỏng chip DMD.

- Khi máy chiếu không nhận điện:

Vấn đề của lỗi này thường là do bộ phận main ballast, main nguồn bị lỗi. Không thể tự sửa bạn hãy đem đến công ty máy chiếu để các kỹ thuật viên sẽ xem cho bạn.