Thiết bị Minix Neo U1 là Box Android TV tốt nhất của nhà sản xuất Minix được đưa đến người tiêu dùng vào đầu tháng 12 năm 2015. Box Tivi Minix U1 bao gồm chip 4 lõi mới nhất Amlogic S905, GPU Penta Core Mali-450MP, RAM 2GB DDR3, bộ nhớ trong 16GB eMMC, sử dụng Android 5.1.1, xử lý mượt 4K 60Hz,…

Không khác những sản phẩm trước như Minix Neo X8 (X8, X8-H, X8 Plus, X8-H Plus), Box Tivi Neo U1 có bề ngoài hình vuông bo tròn 4 cạnh sở hữu logo MINIX được in chìm ở mặt trên vỏ hộp.

Điểm khác để nhận ra dễ nhất ở vẻ bên ngoài có lẽ là sự thay đổi các kết nối với các thiết bị khác, không còn dùng kiểu bố trí một cổng USB 2.0 ở phía sau máy với 2 cổng USB còn lại sắp xếp ở cạnh khác thì ở Minix Neo U1 cả 3 cổng USB 2.0 đều được để ở mặt bên, trong khi đó các cổng kết nối còn lại như Microphone,OTG, SPDF, Headphone,... vẫn giống các model khác.

Thông thường những khách hàng dễ phát hiện là thay vì dùng khay thẻ SD như dòng Minix X8 thì Minix U1 lại tích hợp khay thẻ TF để đơn giản hơn khi sử dụng với thẻ MicroSD, cho phép lên tới 64GB. Kết luận, về vẻ ngoài, Minix Neo U1 vẫn giữ kiểu mẫu mã phổ biến mà Minix đã thiết kế cho các sản phẩm của mình, nếu chỉ để ý sơ qua vẻ bên ngoài và không xem nhiều các model khác thì người sử dụng rất dễ nhầm Minix Neo U1 với những dòng Android Tv Box Minix Neo X8 đàn anh.Bởi những chipset trên có thể thấy Box Tivi Minix U1 sẽ cho người dùng có những giây phút trải nghiệm đặc sắc. Sở hữu Media Hub các gia đình sẽ được tận hưởng các thước phim có độ nét cực tuyệt vời, chất lượng chất lượng hình ảnh tuyệt vời, sử dụng các trình đa phương tiện như Kodi rất mượt mà. Thêm vào đó kho tiện ích sẽ cho bạn dễ dàng lựa chọn những ứng dụng mình muốn như các thể loại game, Zalo, Skype,Twitte, các trình duyệt web,facebook,..

Sở hữu cổng dữ liệu HDMI 2.0 thì Box Tivi Minix Neo U1 có chất lượng xuất video tốt nhất hiện nay, xuất video lên tới 4K 60hz. Và do đó các gia đình rất đơn giản để xem các dữ liệu 4k siêu nét sở hữu chất lượng tuyệt vời. Thưởng thức video từ ổ cứng với những chuẩn file mới không còn không thể làm đối với Box Tivi model này.

Trang bị OS Android 5.1.1 Lollipop các chức năng mới chạy trên Box Tivi Minix Neo U1 khá mượt mà và ổn định. Launcher MINIX vẫn tương tự những nét cũ, giao diện đơn giản, dễ dùng dành cho người lần đầu dùng những phần mềm được đơn giản hơn, hỗ trợ giảm đáng kể thời gian sử dụng. Các Firmware được hệ thống cập nhật trực tuyến vô cùng nhanh chóng, vì vậy người dùng có thể thoải mái với Fw trên model TV Box Android NEO U1.