Những máy chiếu phim sẽ mang tới cho khách hàng có các sự thưởng thức rạp chiếu phim chẳng khác gì ngoài rạp tại phòng khách – tuy nhiên bạn có nên mua dòng TV màn hình lớn hay không? Hay là lựa chọn một máy chiếu phim?

Ưu thế của máy chiếu phim gia đình:

Máy chiếu chất lượng hay những mẫu máy chiếu chất lượng cho phép người dùng tận hưởng truyền hình với video ở nhà với một màn chiếu rộng đến 150 inch với giá rẻ dưới 10 triệu. Còn cùng giá cả như vậy mọi người cũng chỉ mua được 1 chiếc tivi khoảng 42 inch.

Khả năng quan sát: tất cả người dùng sẽ thấy rằng kích cỡ hình ảnh hiển thị to hơn và độ sáng chung yếu hơn so với tivi, máy chiếu giá rẻ chắc chắn mang tới những cảm giác chiêm ngưỡng dễ dàng hơn. Không khác gì ở rạp chiếu phim, dữ liệu cũng hoành tráng hơn.Kích thước hình ảnh: bằng việc dùng chiếc máy chiếu đủ tiêu chuẩn, khách hàng có thể thưởng thức những bộ phim thú vị hoặc thậm chí hiển thị cả những hình ảnh của gia đình mà màn hình máy tính để bàn quá nhỏ để thưởng thức. Bạn cũng rất đơn giản để lựa chọn máy chiếu 3D cùng máy chiếu giá rẻ 4K với độ nét khủng với hình ảnh hiển thị đến hơn 100 inch còn cao hơn thế nữa với những chiếc máy chiếu có cấu hình mạnh mẽ hơn.

Tiền đầu tư : Xét về tất cả, với máy chiếu fullHD giá rẻ gồm (máy chiếu chất lượng, màn chiếu, giá treo) thấp hơn tivi HD khá nhiều. Có thể thấy, dòng tivi từ 80 inch hay lớn hơn thường có chi phí trên 80 triệu nhưng với kích thước màn hình tương đương với chất lượng video HD tương đương thực tế máy chiếu sở hữu giá bán chỉ từ 10 triệu.

Nhược điểm của máy chiếu đảm bảo:

Ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường: Đây là điểm yếu đầu tiên của máy chiếu phim gia đình. Với các chiếc máy chiếu chất lượng dưới 5 triệu mọi người cần giảm đèn chiếu nơi chiếu giúp có chất lượng phim rõ ràng. Còn với các dòng máy có giá trên 5 triệu khách hàng có thể giữ đèn chiếu của phòng đặt máy chiếu, hiệu năng của máy chiếu phim sẽ bị tác động bởi bởi ánh sáng nhỏ hơn.

Âm thanh: Một số mẫu máy chiếu phim có tích hợp loa, một số không sở hữu, nhưng thực tế cùng một màn hình lớn, người sử dụng cần dùng thêm một hệ thống âm thanh tại nhà thì hoàn hảo hơn.

Đèn chiếu: máy chiếu chất lượng sẽ thêm phí lúc thay đèn chiếu, khoảng 2-3 năm 1 lần đối với những máy chiếu giá rẻ có công nghệ DLP , 5-10 năm đối với bóng đèn LED mà thông thường các máy chiếu LED thì sở hữu giá bán khá thấp, trong thời gian này các model chiếc máy chiếu LED giá mềm chỉ khoảng dưới 6 triệu.

Trích dẫn: http://maychieugiare.net/nen-chon-ti...inh-than-2016/