Trải nghiệm với độ rộng lớn cùng độ chân thực, mịn màng của hình ảnh trình chiếu chắc chắn là mong muốn để chọn mua một máy chiếu dành cho những tay chơi game hiện nay. Với các gamer, có thể chơi game với hình ảnh trình chiếu lớn là một sự giải trí tuyệt vời. Nhưng chất lượng hình ảnh thì luôn vô cùng quan trọng, video game phải chắc chắn tốt nhất, với độ phân giải tuyệt vời, màu sắc sống động.

Máy chiếu thường nổi bật hơn so với màn hình máy tính hay tv ở độ phóng hình chiếu với kích thước rất to, Tất nhiên thì không phải máy chiếu nào cũng cho ra được chất lượng video đủ chất giúp một game thủ hài lòng. Những máy chiếu thông thường hiện nay thông thường làm giảm đi phần nhiều độ sáng rõ của các video game, đặt biệt là các game có đồ họa khủng. Không khác các máy chơi game khác dành cho game thủ có thể thấy máy chiếu dành cho việc chơi game cũng không bao giờ là những máy chiếu giá rẻ.Việc lựa chọn máy chiếu cho chơi game thường ảnh hưởng ở độ phân giải, thường chọn độ phân giải phù hợp bởi với những độ phân giải nào lớn hơn hoặc thấp hơn dữ liệu của game đều dễ giảm chất lương game khi phát. Ở dưới sẽ là những điều cần đánh giá khi bạn muốn sở hữu một chiếc máy chiếu chơi game:

Độ tương phản: Những máy chiếu mini giá rẻ cho chơi game thì độ tương phản cũng rất quan trọng. Nếu mọi người muốn được tận hưởng game có chất lượng hình ảnh hoàn hảo nhất hãy sở hữu một máy chiếu với tỷ lệ tương phản lớn. Những phòng không nhiều ánh sáng thì độ tương phản càng cần khủng hơn, việc này sẽ cho phép game được rõ ràng cũng như thể hiện được sự sống động trong từng chi tiết của dữ liệu.

Cường độ sáng: cường độ sáng của máy chiếu cần dính dáng vào ánh sáng căn phòng của game thủ. Đối với một game thủ bình thường phòng chơi game sở hữu độ sáng không lớn lắm. Bạn cũng biết độ sáng máy chiếu càng cao thì càng hoàn hảo, tuy nhiên nó có thể khiến tăng túi tiền khi mua một chiếc máy chiếu. Như vậy mà, nếu có thể hạ bớt các thiết bị chiếu sáng và giảm thiểu ánh sáng của căn phòng chơi game xuống thấp thì độ sáng từ 2000 lumen là đủ tốt cho một game thủ chuyên nghiệp.

Độ phân giải: Khi chọn một máy chiếu chơi game thì độ phân giải min phải có được là XGA nếu muốn trải nghiệm được video trình chiếu đạt mức có thể chơi game được. Phần lớn những máy chiếu trường học rõ ràng là chỉ cần tới mức VGA hoặc SVGA nhưng với những máy chiếu chơi game thì sẽ phải mạnh mẽ hơn. Độ phân giải được khuyến nghị cho những người chơi game là độ phân giải HD 1080p. Với độ phân giải này thì là hầu hết những game đỉnh nhất có đồ họa nặng đều rất đơn giản để được chiếu sống động nhất.

Nguồn http://maychieugiare.net/huong-dan-l...-de-choi-game/