Tivi cùng máy chiếu có những nét gì khác biệt? Nên lựa chọn TV hay máy chiếu cho đáp ứng với yêu cầu dùng của mọi người. Bài viết này là 7 sự khác nhau nếu so sánh giữa máy chiếu với tivi:Kích thước xuất hình ảnh của máy chiếu thông thường to hơn nhiều so với một màn hình phẳng, đa dạng chiếc máy chiếu rất đơn giản để phát ra độ rộng hình ảnh lên khoảng 300 inch đường chéo. Nếu chọn kích cỡ hình ảnh cao hơn 70 inch rõ ràng là một chiếc máy chiếu giá rẻ luôn ít tốn kém đồng thời mang lại đa dạng chức năng hấp dẫn hơn là một tivi.

Số inch lớn nhất của các tv hiện tại chỉ 90inch, có một vài chiếc tv có kích thước lớn hơn tuy nhiên giá không hề rẻ. Nếu chọn một màn hình từ 50inch và nhỏ hơn thì lựa chọn một màn hình tivi sẽ tiết kiệm hơn là lựa chọn một máy chiếu.

Một chiếc tivi thực tế luôn cố định kích cỡ, còn hình ảnh được phát từ máy chiếu thì có thể thay đổi.

Xét về máy chiếu, đặc biệt máy chiếu mini luôn luôn sẽ đòi hỏi có một không gian ít ánh sáng để cho ra chất lượng khung hình đẹp nhất. Điều kiện này chỉ thích hợp được với các máy chiếu phim bởi không gian trình chiếu có thể hạ thấp ánh sáng.

Thông thường một màn hình tv sẽ giúp người dùng dễ dàng thưởng thức được hình ảnh rõ ràng không bị ảnh hưởng cường độ sáng của không gian trình chiếu. Một màn hình sẽ hợp lý hơn cho một căn phòng có độ sáng lớn.

Màn hình tivi thường có độ sáng cao hơn nhiều so với một máy chiếu giá rẻ, cũng như nhanh chóng chiếu ra những khung hình chân thực hơn. Tv cũng hỗ trợ được khá nhiều độ phân giải từ cao đến thấp của dữ liệu hơn máy chiếu.

Máy chiếu trang bị thêm một màn chiếu riêng biệt, do đó phải mất thêm một chút không gian đồng thời mất thêm công hơn dành cho việc thiết kế.

Trích dẫn http://maychieugiare.net/10-dieu-kha...chieu-va-tivi/