Hiện nay có những kiểu đèn chiếu trên các máy chiếu giá rẻ được nghiên cứu thay thế bóng chiếu UHP cũ cho phép nâng cao thời gian sử dụng bóng đèn. Bóng chiếu LED giờ đây đã phát triển những bước tiến dài, hỗ trợ máy chiếu trang bị bóng đèn LED thay cho đèn UHP lỗi thời trở thành phổ biến. Bóng đèn LED không đơn giản chỉ hạn chế được khuyết điểm nhanh cháy bóng của UHP mà nó còn có các vượt trội nữa.Bóng chiếu LED có thời gian sử dụng cao hơn nhiều so với UHP.

Khi mà tuổi thọ của UHP trong khoảng 3000 giờ thì LED có tuổi thọ cao gấp nhiều lần, lên tới 30.000 h. Ngoài ra, nếu trong cuộc đời của máy chiếu UHP thì UHP tối dần dần cho đến khi tắt hẳn, cho thấy LED thì sẽ không như vậy. Chính vì thời gian chiếu lâu dài của LED, người sử dụng không còn lo lắng thay bóng đèn tương tự UHP. Tuổi đời của bóng chiếu LED cũng tương đương như công nghệ LCD.

Máy chiếu LED trang bị độ cân bằng màu sắc vượt trội so với UHP.

Độ cân bằng màu sắc giúp cho phim ảnh thể hiện màu sắc giống thật hơn, không gặp hiện tượng dư màu hay mờ màu, vì thế mà những video mượt mà theo đúng chuẩn của hình ảnh gốc. Bóng đèn UHP cho ánh sáng trắng, dùng bánh xe màu giúp cho ra những màu cơ bản đỏ, lam, lục,. Và sau một nhiều tháng, bộ màu của UHP bị hạn chế nhiều khiến các giải màu tách ra không còn màu sắc đồng đều nữa. Điều này hạ thấp tới chất lượng của phim được trình chiếu. Nhằm khống chế điểm yếu này, các nhà sản xuất phải cân bằng màu sắc của hình ảnh bằng công nghệ riêng sau quãng thời gian hoạt động nhất định.

Bóng đèn chiếu LED tiêu thụ ít didenj năng cũng như mát hơn nhiều so với bóng đèn UHP.

Một model máy chiếu UHP thông thường có công suất tiêu thụ lên đến 400W, còn bóng đèn chiếu LED chỉ sử dụng đến 75-100W điện. Bóng đèn UHP chỉ dùng 20% công suất để thành ánh sáng, 80% thì chuyển trở thành nhiệt lượng, ở bóng chiếu LED, 80% điện chuyển hóa thành ánh sáng, chỉ 20% trở thành nhiệt năng.

Việc này sẽ làm mát cho bóng chiếu LED tốc độ cao hơn nhiều so với bóng chiếu UHP, máy chiếu LED dường như không thấy sinh nhiệt. Máy chiếu LED rất mát, thậm chí quạt máy chiếu cũng không phải hoạt động nếu không gian chiếu mát mẻ. Bởi khả năng này, độ ồn của hệ thống máy chiếu LED cũng giảm đáng kể so với những máy chiếu UHP. Các máy chiếu UHP với độ ồn phổ biến tầm 35dB, còn máy chiếu LED sở hữu độ ồn nhỏ dưới 25dB, có nghĩa là với cách xa 2m ở một nơi không tiếng động, bạn không thể nghe thấy âm thanh nào từ máy chiếu. Đó là điểm mạnh rất lớn cho một máy chiếu gia đình.

Bóng đèn LED hỗ trợ không gian màu rộng hơn so với bóng chiếu UHP

Dựa vào điểm nổi bật về ba phổ màu căn bản RGB hợp lý, các màu sắc mà LED trình chiếu lớn hơn so với bóng đèn UHP. Hay có thể nói, phim trình chiếu trên công nghệ LED luôn có độ tươi chính xác hơn.

Xem thêm http://maychieugiare.net/may-chieu-g...ghe-led-la-gi/