Khá nhiều khách hàng bận tâm giữa việc sở hữu một tv thông minh hay trang bị một model Android Box Tivi làm thiết bị biến tv thường thành tv thông minh. Sau đây là một vài nét khác biệt giữa 2 thiết bị điện tử này, rất mong rằng người sử dụng luôn lựa chọn tốt nhất dành cho mục đích dùng của gia đình.Giá niêm yết của Android TV Box luôn luôn mềm hơn giá thành của một tivi thông minh rất nhiều lần. Ngày nay có đa dạng dòng Android Box giá rẻ chỉ với giá dưới 2 triệu đồng nhưng mà chạy được cực ổ định những chức năng mới nhất như M8S Plus, MX Plus,…

Tv thông minh thực tế luôn chỉ là một chiếc máy hiển thị trong các thiết bị khác có kích thước hiển thị mặc định, còn TV Box Android nếu không thích kết nối trên màn hình tivi thông thường, bạn nhanh chóng chạy nó cùng các máy tính hay ưu thế sử dụng với máy chiếu để thưởng thức đươc video với màn hình rộng hơn nhiều lần.

TV Box chơi được gần như tất cả loại video, hình ảnh, audio, thường đem đến chất lượng phim ảnh rất tuyệt vời, đầy đủ Android TV Box phổ thông còn không khác với những đầu phát hình ảnh HD-Player. Smart TV thực tế không chơi được nhiều loại video, hình ảnh, âm thanh, so với Box Tivi.

Smart TV thì hỗ trợ độ phân giải màn hình mạnh mẽ, phổ biến trong 2 năm trở lại đây là chuẩn 4K, hỗ trợ hiển thị được sắc nét nhất. Smart TV Box dù rằng tung ra rất nhiều dòng chơi hình ảnh 4K, nhưng mà điều này còn bị ảnh hưởng bởi độ phân giải mà màn hình TV trang bị, nếu TV của người dùng không trang bị tới 4K thì sự hiển thị cũng không được giống như file gốc.

Smart tivi thường không tích hợp nâng cấp những version ứng dụng, và những công dụng bị hạn chế, người dùng chỉ có thể chờ đợi vào các hỗ trợ từ nhà sản xuất. Ở Android Box Tivi, do chạy tính năng trên OS Android nên đa số các ứng dụng phát triển trên CH-Play của Google thì luôn ai cũng đều dễ dàng update cho các Box TV của mình, không chỉ thế nhanh chóng xóa bỏ phần mềm không quan trọng cùng cập nhật phiên bản lúc ứng dụng nâng cấp mới.

Android Box hỗ trợ tùy chỉnh tiện ích, và màn hình theo ý thích của người dùng. smart tivi chỉ giúp những tiện ích cơ bản mà các công ty bao gồm từ khi xuất xưởng.

Android Box Tivi có đa dạng những phần mềm cho gia đình từ cửa hàng ứng dụng luôn được cập nhật thường xuyên. tất cả tính năng trên Tivi Box có nhưng trên tv thông minh không hề được tích hợp.

TV Box Android được sử dụng HĐH Android y như với các điện thoại, tùy chỉnh màn hình chủ tùy mỗi hãng. smart tv thông minh sử dụng OS độc lập tùy mỗi nhãn hiệu tv do họ tự tạo ra.

TV Box bao gồm hầu hết cổng kết nối, các gia đình dễ dàng kết nối tới tay cầm chơi game, bàn phím ngoài, chuột bay, chuột quang,… trên tv thông minh, bình thường không hỗ trợ kết nối tới gamepad, bàn phím,…

Nguồn: http://androidbox360.vn/diem-khac-bi...-voi-smart-tv/