Mùi clo là 1 trong những dấu hiệu đặc trưng tại những hồ bơi. Vậy xử lý mùi clo trong nước hồ bơi như thế nào cho hiệu quả?

Clo là 1 trong những hóa chất khử khuẩn được dùng đa dạng trong xử lý nước. đặc trưng tại những hồ bơi, clo đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nước được sạch, đảm bảo. Tuy nhiên, việc sử dụng clo quá mức cũng gây ra tác dụng phụ khiến cho nguồn nước bị mùi hắc, sở hữu thể ảnh hưởng đến mỹ quan và sức khỏe con người.

sở hữu tác dụng khử trùng, tẩy trắng cao chi phí rẻ, Clo luôn là chất được các chủ bể bơi lựa chọn. Tuy nhiên, hàm lượng Clo trong nước trường hợp vượt quá 0, 02 ppm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Dư clo trong nước sẽ gây mùi nống, gây khó thở, cay sè mắt khi bơi, da bị rát, tóc khô… thậm chí có thể gây hen suyễn, ung thư da, ung thư bàng quang,…

ngày nay sở hữu 4 cách khử Clo trong nước ấy là hóa học , than hoạt tính, sục khí Ozone, đèn UV. Tuy nhiên, trong hầu hết 4 bí quyết, thì sục khí Ozone vẫn là bí quyết hợp lý để giảm lượng Clo hiện diện trong nước.

phương pháp xử lý clo trong nước bằng sục khí ozone.

bí quyết này khá đơn giản. Bạn chỉ phải đưa khí Ozone vào đường ống lọc tuần hoàn hoặc đưa vào các đường ra của nước. Sục khí ozone trực tiếp vào bồn cất nước khí ozone sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi clo, và các mùi khác, ngoài ra khí ozone có tác dụng tiệt trùng, khử độc nguồn nước cực kỳ rẻ, giảm tổng lượng chất rắn hoà tan buộc phải chẳng phải thay nước thường xuyên trong những bể bơi.

Tại Việt Nam, cách sục khí Ozone đã được đưa vào ứng dụng tại các hồ bơi và quan tâm để khử mùi Clo trong nước máy.

Đây là một trong các biện pháp xử lý clo trong nước hồ bơi hiệu quả và được áp dụng đa dạng. Đọc thêm : xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt , máy lọc nước , xử lý nước