Thay thế lõi lọc là một trong những điều không thể thiếu khi sử dụng máy lọc nước. Tuy nhiên, thời gian phù hợp để thay thế lõi lọc là bao lâu? Cần có lưu ý gì khi thay thế lõi lọc nước?

Lõi lọc là thiết bị quan trọng nhất trong máy lọc nước. Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng nước đầu ra. Cũng giống các thiết bị khác, lõi lọc nước cần thay thế, bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nhiều gia đình đã “bỏ quên” công đoạn này khi sử dụng máy lọc nước. Điều này đã vô tình gây ra những tác hại nghiêm trọng đến tuổi thọ, chất lượng nước đầu ra cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu không được thay thế định kì, lõi lọc nước thậm chí sẽ trở thành thủ phạm ẩn chứa những tạp chất độc hại cho cơ thể.

Do đó, bạn cần thay thế lõi lọc nước định kì theo hướng dẫn.Tùy từng dòng máy, loại lõi lọc mà có thời gian thay thế khác nhau.

1: Thời gian thay thế lõi lọc RO định kì

- Lõi số 1 : Thay sau 3 – 6 tháng tùy nguồn nước đầu vào.

- Lõi số 2 : Thay sau 6 – 9 tháng.

- Lõi số 3 : Thay sau 6 – 9 tháng.

- Lõi số 4 (Màng RO): Thay sau 3-5 năm.

- Lõi số 5: Thay sau 2-3 năm.

- Các lõi lọc số 6, số 7, số 8 là những lõi nâng cấp, có thời hạn thay thế từ 2 – 4 năm, tùy theo mức độ sử dụng.

2: Thời gian thay thế lõi lọc định kì đối với máy Nano

- Lõi số 1 : Thay sau 6-9 tháng tùy nguồn nước đầu vào.

- Lõi số 2 : Thay sau 12-18 tháng.

- Lõi số 3 : Thay sau 5-7 năm. Định kỳ hàng tháng cần vệ sinh.

- Lõi số 4: Thay sau 3 năm.

- Các lõi lọc số 5, 6, số 7, số 8 là những lõi nâng cấp, có thời hạn thay thế từ 2 – 4 năm, tùy theo mức độ sử dụng.

Bạn cần theo dõi thường xuyên trong quá trình sử dụng, khi phát hiện lõi lọc bị bẩn hay đến thời gian thay thế định kì thì cần vệ sinh, thay thế để đảm bảo chất lượng nước đầu ra, bảo vệ sức khỏe của con người. Xem thêm :xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn , xử lý nước giếng khoan gia đình , xử lý nước giếng khoan hộ gia đình