CÁCH XỬ LÝ KHI LAPTOP MỞ KHÔNG LÊN NGUỒN, KHÔNG LÊN HÌNH
Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy lôi sạc của bạn ra cắm vào ổ điện và đầu kia cắm vào laptop của bạn, rất có thể nguyên nhân là chiếc laptop của bạn bị hết pin thì sao. Nếu cắm sạc vào mà laptop của bạn lại chạy êm ru thì chiếc laptop chả có bệnh gì cả có chăng là bị thiếu điện thôi.
Bước 2 : Nếu cắm sạc mà máy vẫn không lên, hãy tháo pin ra rồi cắm sạc trở lại. Lý do có thể do pin Laptop của bạn đang bị lỏng nên điện không nạp cho laptop được.
Bước 3 : Nếu tháo pin ra mà cắm sạc vào bật máy lên thì đó là do lỗi cục pin của bạn. có thể pin bị hỏng làm cho xung điện kết nối pin và bo mạnh bị xung đột làm cho bạn mở máy không chạy => Cách khắc phục đó là thay pin hoặc sửa mạch sạc pin.
Bước 4 : Nếu tiếp tục 2 phương pháp trên mà Laptop không lên hình thì bạn hãy thử tìm một cái sạc của máy đang chạy bình thường cắm vào máy của mình xem như thế nào. Nếu lên thì do sạc của bạn bị hỏng còn không lên thì có thể các nguyên nhân chính sau đây:
Lỗi chân cắm sạc trên main hoặc bị đứt, bị thụt chân cắm xạc
=> Bạn phải mang máy đến các trung tâm sửa laptop để sửa chân cắm xạc
Nguyên nhân thứ 2 là laptop của bạn bị lỗi nguồn vào mainboard. Lỗi này có thể là nguồn 3V-5V, hoặc nguồn cpu hoặc nguồn ram hoặc nguồn chipset.
=> Chi phí sửa chữa sẽ tùy thuộc việc mainboard của bạn bị lỗi nặng hay nhẹ. Dưới đây là chi phí sửa nguồn laptop của HD COMPUTER bạn tham khảo:


KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ :
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HỮU ĐIỆP
Add: Số 266A Nguyễn Thái Bình, F.12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Tel: (08) 36010710 – 36010711 website: http://hdcomputer.vn