Dưới đây tôi sẽ nói về cách giao tiếp giữa Tivi Box với hệ thống audio có hỗ trợ HDMI và không có cable HDMI.Hệ thống amly 5.1, 7.1, 7.2… có trang bị chuẩn HDMI:

Đây là dàn audio siêu việt và tích hợp cổng HDMI. Thực hiện kết nối Android Tivi Box với đầu audio này rất nhanh chóng, mọi người cắm cổng HDMI IN của dàn âm ly kết nối với Android Box, về cổng HDMI Out của đầu audio hãy cắm vào cổng HDMI trên tv của bạn. Thế là đã xong việc kết nối. Những âm thanh và hình ảnh từ Tv Box qua Amply, sau đó Amply sẽ đọc audio còn video rồi hiển thị trên tv của gia đình.

Hệ thống audio 2.1, 5.1… không sở hữu cáp HDMI:

Hệ thống audio này không cổng HDMI nhưng hỗ trợ các giao thức /Coaxial /AV3.5 /Optical. Dùng sản phẩm này thường sẽ có ba cách kết nối gồm:

Giao tiếp bằng cổng AV hoặc chuẩn AV 3.5. Phần lớn những model TV Box giá rẻ đều được hỗ trợ loại cổng AV, chuẩn này có 3 màu dây khác nhau trắng, đỏ, vàng, để sử dụng chỉ cần nối đúng cổng theo màu trên Smart TV Box cùng đầu âm thanh. Ngay sau đó mọi người chọn cổng kết nối trên thiết bị audio cho phù hợp, phần cài đặt của Tivi Box tốt nhất nên để Mặc định, vì giao tiếp loại này luôn luôn có nhạc và hình ảnh cho quý khách. Người sử dụng sẽ không phải làm gì nữa.

Sử dụng chuẩn đồng trục Coaxical, cũng như cable AV có 3 màu đỏ-vàng-trắng. Các bạn kết nối tương tự kết nối AV, mục cài đặt trên Android Tivi Box các bạn để Default khi đó hình ảnh và âm thanh được thể hiện.

Truyền tín hiệu với chuẩn Optical, cáp này bạn vui lòng tìm mua trong những đại lý phân phối thiết bị âm thanh. Người dùng cắm 1 đầu dây với hệ thống âm thanh, đầu kia của cáp bạn cắm vào Android Box. Cũng như với kết nối AV mọi người lựa chọn chính xác kênh, đầu của dây cáp. Ngay khi nối đúng, tv sẽ hiển thị, người dùng vào setting/sound chọn SPDIF để xuất âm thanh.

Tìm hiểu thêm http://androidbox360.vn/ket-noi-andr...-kenh-de-dang/