Điều hòa bị chảy nước là một trong những rắc rối khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình khi sử dụng thiết bị này, đặc biệt là trong những thời điểm nắng nóng kéo dài việc sử dụng máy điều hòa mang lại tiện nghi cho cuộc sống và giúp cả gia đình đối phó với tình trạng oi bức của mùa hè. Nhưng khi máy móc bị hỏng hóc thì lại gây ra một số rắc rối, một trong những rắc rối đó là việc máy điều hòa bị chảy nước. Sau đây là những kiến thức sửa điều hòa chia sẽ giúp bạn tìm hiểu và khắc phục sự cố.

Tại sao điều hòa chảy nước, nguyên nhân do đâu ?

Điều hòa chảy nước có nhiều nguyên nhân. Có thể hệ thống thoát nước ở dàn lạnh bị giới hạn do dàn lạnh bị dơ hoặc lưới lọc bị bám bụi quá nhiều. Trong hai trường hợp này dàn lạnh sẽ bị đóng đá và nước sẻ chảy ra từ máng hứng nước ngưng.

Điều hòa chảy nước do hết gas

Bị thiếu ga cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy điều hòa bị chảy nước., làm cho điều hòa bị đông đá trong dàn lạnh, gây nên việc không đảm bảo đủ nhiệt độ mong muốn trong quá trình máy chạy và làm tan chảy ra máng hứng. Trong trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa đến kiểm tra.
Hiện nay trung tâm còn đang khuyến mãi dịch vụ sửa điều hòa tại quận Hoàng Mai nên hãy nhanh tay điện thoại cho chúng tôi để có được chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.
Điều hòa chảy nước do lỗi lắp đặt điều hòa kém

Việc lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống thoát nước quá dài nhưng không có lỗ thông gió thường làm cho nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược lại máng hứng làm tràn máng hứng.

Khi lắp đặt điều hòa do không cân chỉnh nên máy bị nghiêng một bên dẫn đến máng hứng bị nghiêng theo. Một lượng nước sẽ bị chảy về phí đầu thấp của máng hứng.

Điều hòa chảy nước do tắc nghẽn đường ống

Hầu hết các trường hợp chảy nước ở điều hòa là do đường ống thoát nước ngưng bị tắc gây ra hiện trường máng hứng nước ngưng bị tràn.

Trong suốt những tháng nóng trong năm điều hòa dường như hoạt động liên tục, độ ẩm trong phòng bị tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và sau đó nhỏ xuống máng hứng nước ngưng tạo thành các loại tảo và chảy vào đướng ống thoát nước.

Sau đó nếu như không được bảo dưỡng điều hòa, tảo và cách mảnh bụi bẩn làm tắc nghẽn đường ống và gây ra hiện tượng tràn nước ở máng hứng hoặc làm cảm ứng bộ phận bơm (đối với điều hòa thoát nước cưỡng bức dùng bơm) được kết nối với bo mạch dàn lạnh làm cho điều hòa ngưng hoạt động trước khi nước bị tràn.

Khắc phục hiện tượng điều hòa chảy nước

Bình thường máy điều hòa chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài. Khi bị chảy nước từ cục lạnh trong nhà có thể do các nguyên nhân: máy bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh máy, tắc đường thoát nước, máng nước bị nứt hoặc có thể máy bị non ga.

Trước hết, bạn có thể tự kiểm tra nhanh xem nếu máng thoát nước bị nứt vỡ, thì cần phải thay mới; Còn nếu nguyên nhân do tắc đường thoát nước thì việc xử lý rất đơn giản. Hãy xem phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn không. Bạn cũng có thể cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong, nếu có. Nếu trường hợp do máy bị bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp đặt điều hòa vào.Điều hòa nhiệt độ bị chảy nước từ dàn lạnh cũng có thể do máy bị non ga, gây nên hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Khi chạy máy sẽ không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng. Trường hợp này bạn không thể tự xử lý được và cần phải gọi thợ kỹ thuật kiểm tra và nạp thêm ga cho máy, đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh.

Tốt nhất, trước mỗi thời vụ sử dụng máy nhiều, bạn nên gọi thợ đến làm vệ sinh và kiểm tra toàn bộ máy, để đảm bảo máy chạy tốt và tăng độ bền cho máy.
Điện lạnh Thanh Xuân hiện đang là điểm đến hàng đầu cho dịch vụ sửa máy giặt tại nhà. Với chất lượng dịch vụ cao chúng tôi bảo đảm có thể đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ hoàn hảo hơn.