Khi chọn mua sản phẩm than càn xem xét kỹ về chất lượng, nguồn gốc để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

Hàng nghìn người đều rất quan ngại về việc sử dụng than tre hoạt tính, bởi họ đều có tâm lý chung ” than là độc” nhưng thực tế, than hoạt tính hoàn toàn không giống với các loại than đá. Nếu than đá gây hại sức khỏe bao nhiêu thì than hoạt tính lại giúp bảo vệ sức khỏe bấy nhiêu.

Theo ý kiến của một giảng viên thuộc Khoa Công nghệ Vật liệu – Đại học Bách Khoa – Tp HCM cho rằng: than tre hoạt tính được làm từ những vật liệu tre, nứa, các loại họ nhà tre… được dùng nhiều trong lĩnh vực làm sạch không khí, phòng tránh sóng điện từ, lọc nước, hút ẩm, khử mùi hôi.”

Sự thật về dùng than tre hoạt tính có độc

“Điều này hoàn toàn đúng nếu như người tiêu dùng mua phải loại than kém chất lượng, được pha trộn tạp chất” – Ông Long (Trưởng phòng kỹ thuật Doctorhouses) thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình.

Cũng theo ông Long, hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị, cơ sở kinh doanh và buôn bán than hoạt tính nhưng về chất lượng than thì chưa có một tổ chức hay một cơ quan nào đứng ra kiểm chứng. Vì thế, hàng nghìn người tiêu dùng Việt Nam đã mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng pha trộn về dùng với giá thành rất rẻ so với các dòng vật liệu lọc nước chính hãng. Tuy nhiên, sau khi sử dụng được một thời gian rất ngắn, máy móc hay thiết bị xảy ra những sự cố gây nguy hại đến sức khỏe của con người thì vô hình chung chính người tiêu dùng đó “đổ lỗi” cho sản phẩm có độc. Điều này hết sức vô lý và không có căn cứ.

“Không chỉ có riêng mặt hàng này mà những sản phẩm khác cũng vậy, người tiêu dùng thường mắc tâm lý đánh đồng quan điểm, nghĩa là họ mua phải hàng hóa kém chất lượng, được gắn mác thương hiệu uy tín lên nhưng thực tế thì sau khi dùng hỏng hóc không được như ý muốn thì họ lại tố cáo thương hiệu đó chơi xấu” – Ông Long chia sẻ thêm.

Hướng dẫn nhận biết than hoạt tính chất lượng tốt, hàng chính hãng

Khi bạn lựa chọn mua bất kỳ một loại than hoạt tính nào thì hãy nhanh chóng thử nghiệm than đó bằng những phương pháp sau đây:

* Bạn có thể thử than tre hoạt tính bằng cách cho vào nước, bạn sẽ thấy sủi bọt khí rất nhiều trên bề mặt nước bởi do than có diện tích ruột rỗng lớn.

* Bên cạnh đó, bạn có thể đem than đi đốt (bằng chính dụng cụ bật lửa hoặc hộp quẹt) sẽ thấy được than rất khó cháy.

* Ngoài ra, nếu bạn nhỏ một giọt mực vào than, nó sẽ nhanh chóng hút mức vào bên trong than do kết cấu dạng sợi của than.

Những lợi ích than tre hoạt tính mang lại

– Than tre hoạt tính có công dụng khử tất cả các loại mùi như mùi thuốc lá, mùi hôi tanh khó chịu từ không khí xung quanh… giúp cho không khí được thoáng mát và trong lành hơn.

– Ngày nay, than tre hoạt tính đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp lọc nước, xử lý nước thải, khử màu – vị trong nguồn nước cấp cho gia đình, các ngành công nghiệp hóa chất…

– Ngoài ra, chúng còn được dùng để sản xuất ra các mặt hàng – đồ dùng gia đình hiện nay như khẩu trang hoạt tính, gối than hoạt tính, các bình – túi đựng than hoạt tính treo trong nhà để loại bỏ các sóng điện từ, sóng wifi, đặt trên bàn làm việc gây ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ.

Như vậy, nhìn một cách tổng quát, than hoạt tính không hề gây hại đến sức khỏe của con người mà nó còn giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Nếu như bạn vẫn đang còn thắc mắc, không biết phân biệt hay lựa chọn than hoạt tính nào thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo Hotline dưới đây để nhận được tư vấn trực tiếp tốt nhất nhé!

dịch vụ khoan giếng công nghiệp

khoang giếng công nghiệp

máy lọc nước giếng khoan cao cấp