Nếu bạn đang chiến đấu với tắc nghẽn từ một rắc rối lạnh hoặc xoang , những tin tức tốt lành là thở dễ dàng hơn có thể chỉ là một bình xịt hoặc giảm đi. Có thể giải pháp của bạn chắc chắn sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn đó là việc sử dụng may loc khong khi để hạn chế những bệnh liên quan tới đường hô hấp.
Over-the-counter, 12 giờ thuốc xịt mũi chống sung huyết như Afrin, Dristan, và Vicks Sinex chứa các thành phần hoạt động oxymetazolin. Loại thuốc này co lại mô mũi sưng lên một cách nhanh chóng, và thường gây ra tác dụng phụ hơn thuốc thông mũi miệng vì rất ít được hấp thu vào máu. Nhưng khí bạn sử dụng máy lọc không khí thì việc máy lọc không khí sẽ làm được nhiều hơn thế, có thể hạn chế các bệnh viêm xoang nhưng còn hạn chế được các loại vi khuẩn, vi rút , nấm mốc… Bạn có thể sử dụng máy lọc không khí để mang lại những lợi ích cho các bạn.
Nhưng có một nhược điểm về các loại thuốc chưa viêm xoang mà máy lọc không khí không bao giờ bị: Những thuốc xịt là một sửa chữa tạm thời, và đi kèm với hướng dẫn để ngừng sử dụng sau ba ngày. Sử dụng chúng lâu hơn làm tăng nguy cơ của bạn cho một tác dụng phụ rất đáng lo ngại: hồi phục nghẹt mũi , còn được gọi là viêm mũi medicamentosa. Công nghệ máy lọc không khí hạn chế tối đa những nhược điểm của thuốc viêm xoang. Có thể nói đây là máy lọc không khí nào tốt
tắc nghẽn hồi phục sẽ xảy ra khi các mô mũi không thể co trở lại kích thước bình thường của nó, và thay vào đó vẫn bị sưng hoặc trở nên xa hơn nữa viêm, nói Zara Patel, MD, phó giáo sư về tai mũi họng tại Đại học Stanford và chủ tịch Ủy ban Giáo dục cho Hội Rhinologic Mỹ đã công bố máy lọc không khí sẽ mang lại những giá trị mới cho các các bệnh nhân bị các bệnh về đường hô hấp.
"Sử dụng các thuốc xịt dài hạn tháng đến nhiều năm, thậm chí có thể dẫn đến một cái gì đó nguy hiểm được gọi là viêm mũi teo", Patel cảnh báo. "Đó là một mất mát hiếm gặp nhưng khó khăn để điều trị tình trạng một cách khó chịu khô, mũi, đôi khi làm mộc mãn tính, và trong một số trường hợp, các mùi."