Câu chuyện bùng nổ của dòng camera du lịch gây lên sự băn khoăn cho các bạn trẻ khi chọn mua. Những camera hành trình cho xe máy sau đều cho chất lượng hình ảnh cao, hình dạng nhỏ bé và chế độ chống thấm nước, chống rung sốc hoàn hảo. Là những chiếc cam mới và cấu hình cao, bởi thế giá thành của những camera hành trình này không hề thấp, dẫu sao thì bạn hoàn toàn nhận thấy thích thú với những đoạn video ghi được với những lần đi phượt.Camera thể thao Sony HDR-AS100V được sở hữu cảm biến Carl Zeiss 17,1mm, ống kính CMOS Exmor R 1/2.3 với chip xử lý tiên tiến BIONZ X. Máy quay có thể chụp hình tĩnh chuẩn 13,5MegaPixel với tính năng chống rung quang học Active SteadyShot. Hơn thế AS100V cũng trang bị kết nối không dây Wi-Fi và NFC khiến truyền tải dữ liệu tới những điện thoại khá dễ dàng.

Camera SJCAM 5000X đáp ứng ghi hình 4K đạt 24fps đồng thời chất lượng video rất chung thực. Cùng với kiểu dáng cực gọn gàng thì SJCAM Việt Nam 5000X cũng trang bị chế độ chống nước, chống rung khá ổn. Chuẩn Wi-Fi hỗ trợ 5000X nhanh chóng kết nối với những thiết bị di động thông qua phần mềm SJCAM.

Camera hành động Garmin Virb Elite ấn tượng ở chất lượng dữ liệu tuyệt vời, bề ngoài tinh tế còn bao gồm phong phú chức năng GPS tiện ích. Theo thương hiệu này, Virb Elite hỗ trợ ghi hình tại định dạng Full HD tốc độ tới 30 hình/s và 720p đạt 60 hình trong 1 giây. Thiết bi này có hỗ trợ quay chụp lớn nhất 120hình/s dẫu vậy chất lượng đoạn clip sẽ giảm độ 20% đánh giá với video Full HD.

GoPro Hero 4 Đen có chế độ nâng cao nhiều với mẫu tiền nhiệm, công dụng ghi hình với dữ liệu 4K với tốc độ 30fps và full HD 1080p ở tốc độ 120 hình ảnh trên giây, có thể loại bỏ tất cả nhược điểm cuộn màn trập mà vẫn có thể chạy các đoạn clip quay chậm slow-motion. Dân phượt có quyền trích hình ảnh riêng từ đoạn video 4K với chất lượng 8,3MP khi làm.

Panasonic HX-A500 là một trong những camera đi đầu mà có hỗ trợ chất lượng dữ liệu chuẩn 4K 25 khung hình mỗi giây. Không giống với các mẫu khác hiện nay, HX-A500 lại có hai phần, sở hữu phần máy quay và màn hình hiển thị tách rời (kích cỡ 1,5 inch, phân giải 115.200px).