Khác biệt với các sản phẩm máy quay thông thường mà chúng ta biết tới trước được dùng nhiều thì camera hành động có trang bị nhiều những điểm mạnh rất tuyệt vời, hỗ trợ tốt hơn nữa cho đối tượng thường xuyên phượt bụi.Các thế mạnh của camera thể thao hay được nhắc đến như:

Chống thấm nước cực kỳ tốt: Một khả năng cực kỳ hữu ích của những camera hành trình đi phượt mà đa dạng những máy ảnh thông dụng khác không hỗ trợ đó là tính năng chống thấm nước. Nhờ vào vỏ có khả năng chống nước rất đảm bảo mà camera hành động có thể quay chụp được trong vô vàn hoàn cảnh mưa gió, cũng như dùng để quay chụp dưới nước nếu đi bơi lặn.

Nhiều tính năng cho mọi người: Nếu camera phổ biến chỉ có thể quay video khi đi du lịch thì camera đa năng có thể dùng được cho đa dạng nhu cầu thực tế như chụp hình như flycam, quay video khi chơi thể thao hành động nhanh, mạnh, làm camera hành trình giám sát trong ô tô, xe máy, và không chỉ thế còn được dùng làm máy quay quan sát cho căn nhà của người dùng.

Dáng vẻ nhỏ gọn: những action cam bao giờ cũng có vẻ ngoài cực kỳ gọn nhẹ, nó chỉ lớn khoảng nửa bao thuốc vina do đó mà mà chúng ta có thể để trong người mang theo vô cùng đơn giản. Những chiếc máy quay thông thường thường thiết kế to lớn nên gây bất tiện khi đem theo người, cũng như đeo trên thân mình vô cùng vất vả khi đi phượt.

Camera góc rộng: Một sự đặc biệt của các camera cho dân phượt đó là góc nhìn rất rộng lên đến 170 độ nên mọi người có thể vô tư quay chụp với các video độc đáo nhất, và cũng hỗ trợ sefie được nhiều người hơn trong một độ rộng khung ảnh.

Bây giờ nhiều đại lý có nhiều dòng camera cho dân phượt cho các bạn chọn mua chẳng hạn XiaoMi, GoPro,… và đặc biệt là SJCAM giá rẻ được hầu hết bạn trẻ chọn sở hữu.