Sự đa dạng về thương hiệu, chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn máy lọc nước cho gia đình. Việc lựa chọn sai máy lọc nước không chỉ gây lãng phí mà còn khiến chất lượng nước sau lọc không đảm bảo an toàn. Do vậy, để biết máy lọc nước của gia đình đang sử dụng có thực sự tốt hay không các chuyên gia đã ra những tiêu chí đánh giá một máy lọc nước tốt như sau:
Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước sạch
Vì là thiết bị có liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người, cho nên nước sau lọc phải được Bộ y tế chứng nhận là nước sạch đạt tiêu chuẩn khi trong nước không còn nhiễm chi, asen, kim loại nặng, tạp chất... hay hàm lượng pH trong nước đạt tiêu chuẩn quy định. Vì thế, để biết máy lọc nước gia đình đang sử dụng có tốt hay không, bạn hay lấy mẫu nước sau lọc từ máy lọc nước đi kiểm định nhé. Chỉ khi trong nước không có chứa bất cứ một hóa chất, nguyên tố độc hại nào thì mới có thể chứng tỏ đây là sản phẩm đạt chất lượng tốt.
Mỗi khu vực của nước ta lại có nguồn nước khác nhau, do đó bạn cần biết chính xác nguồn nước của gia đình là gì để lựa chọn chiếc máy lọc nước phù hợp nhất. Bạn nên mua sản phẩm tại các cửa hàng uy tín để được nhân viên tư vấn giúp lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất với nguồn nước đang sử dụng của gia đình và cam kết chất lượng nước sau lọc đảm bảo an toàn theo đúng quy định.Máy lọc nước tốt chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn

Tuổi thọ của máy lọc nước cao
Máy lọc nước geyser chất lượng tốt có sử dụng linh kiện hiện đại cho nên tuổi thọ sử dụng của máy cao. Đặc biệt lõi lọc nước chính là bộ phận quan trọng nhất của máy, bởi máy có lọc sạch nước hay không phụ thuộc rất nhiều vào lõi lọc. Vì thế, để tăng tuổi thọ cho máy và đảm bảo chất lượng nước sau lọc an toàn bạn nên kiểm tra lõi lọc định kỳ. Thông thường sau 6 – 12 tháng bạn nên kiểm tra và thay lõi lọc một lần. Hơn nữa, thời gian thay mới lõi lọc còn phụ thuộc vào nguồn nước sử dụng của gia đình. Nếu sử dụng nước máy bạn có thể sử dụng máy lọc trực tiếp, nước sinh hoạt là nước giếng khoan nên xử lý qua trước khi đưa vào máy lọc. Việc thay lõi lọc định kỳ không những giúp nước sau lọc hoàn toàn sạch khuẩn mà còn tăng tuổi thọ của máy lọc nước. Máy lọc nước chất lượng tốt sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu dài và ngược lại.
Sử dụng công nghệ lọc hiện đại
Hai công nghệ lọc được ứng dụng trong máy lọc nước hiện nay là RO và Nano. Nếu như máy lọc nước karofi lọc được nước mưa, nước giếng khoan đã qua lọc thô, làm mềm nước và tăng độ ngọt của nước sau lọc thì máy lọc nước công nghệ RO cho phép lọc sạch mọi nguồn nước (trừ nước mưa). Điểm chung của cả 2 công nghệ này là khiến chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước sạch quốc tế có thể dùng để uống trực tiếp không cần đun sôi và tăng cường khoáng chất cần thiết cho cơ thể.